หลังจากได้ทราบเรื่องการปกปิดภาพใน Sweenie Todd ผมก็ได้เปลี่ยนภาพหัวบันทึกใหม่แล้วนะครับ ถ้าผู้ดูแลเห็นไม่สมควร กรุณาลบออกได้เลยครับ หากใครยังเป็นเป็นภาพ WMDs อยู่ ให้กด Ctrl+F5 จะเห็นภาพใหม่ครับ

  เล่น Angel's Tale จบไปแล้วสามรอบ

  ไหน ๆ ก็อยู่ในวงการเดียวกันแล้วโปรโมตให้หน่อยสักนิดจะเป็นไร... - ชะแว๊บ - แบนเนอร์เกมส์ข้างล่างครับ...  หลังจากได้เล่นแล้วรู้สึกอย่างไร? ปกติแล้วผู้เขียนเล่นเกมส์ Hard Core กับ MMO ครับ ถ้าจะถามว่าถูกใจแนว Visual Novel ไหม ก็ต้องตอบกันตามตรงว่าเป็นแนวที่ไม่ค่อยได้เล่นหรอกครับ

  ทว่า... เนื้องเรื่องของเกมส์ทำให้ผมนั่งติดจอไม่ขยับไปไหน จนตีสองเลยครับ ด้วยความสามารถในการหยอดมุกเด็ด ๆ ของผู้จัดทำซึ่งผมต้องยกนิ้วให้ นิ้วโป้งบ้างนิ้วกลางบ้างก็ว่ากันไปแต่กรณีล่ะนะครับ เอาเป็นว่าเนื้อเรื่องน่าเล่น น่าติดตามซะลืมลุกเข้าห้องน้ำตั้งแต่ต้นจนจบเลยล่ะครับ (ผมอ่านหนังสือเร็วมาก ถ้าเป็นคนใกล้ตัวจะรู้ดี...)

  จบไปแล้วรอบแรก ถึงแม้ผมจะไม่ใช่นักเล่น Visual Novel ผมก็รู้ได้ด้วยสัญชาติญาณนักเล่นล่ะครับ ว่ามันเป็นแบบ Open End - Conditions แน่นอน คือคำถามที่ตอบไปตลอดเรื่องส่งผลต่อเนื้อเรื่อง และจุดจบน่ะครับ (ถ้าแค่นี้คิดไม่ได้ฝรั่งมันคง ไม่จ้างไปทำบริษัทมันเจ๊งหรอกเนาะ)

  ด้วยความบ้าระห่ำจัดเพราะไม่พอใจกับตอนจบที่ได้รับ เซลล์เกรียนในสมองผู้เขียนจึงเริ่มแตกตัวออก ก่อให้เกิดพฤติกรรมอันไม่น่าพึงประสงค์คือการ เซฟโหลด เล่นใหม่ลองนู่นลองนี่ซะจนเกือบลืมนอน แต่จนแล้วจนรอด ด้วยความหัวรั้นบวกกับความไร้อารมณ์โรแมนติคของผู้เขียน จึงบรรลุฉากจบได้แบบเดียวเท่านั้น... ทิ้ง Gallery เป็นรูโหว่ไว้ทำขนมครกเต็มไปหมด ก่อนตัดสินใจจะมาเขียนบันทึกแล้วเข้านอน นี่ล่ะครับ

  ของเขาดีจริง ๆ นะครับ ไม่ได้โม้ แอบอ้างสรรพคุณเกินเหตุแต่อย่างใด ทว่ามีเรื่องให้ติอีกนั่นล่ะครับ ก็คือฉากต่าง ๆ ในเกมส์มันดูร้างผู้คนไปสักนิดนะ ฉากที่น่าจะดูวุ่นวายแต่ดูไม่มีคนนี่มันทำให้อารมณ์สุนทรีย์ติด ๆ ขัด ๆ พอสมควรนะครับ แล้วก็ถ้าเพิ่มเสียงตอนตัวละครล้มไปอีกเสียงจะดีมาก เพราะว่าเสียงล้มตอนนี้ใช้เสียงเดียวกับเสียงกระแทก ซึ่งฟังดูแล้วเหมือนกับการหกล้มของตัวละครแต่ละครั้งนี่ แทบจะตายคาที่เอาเดี๋ยวนั้นเลย

  สนนราคา 250 บาทถ้วนครับ ถ้าท่านผู้อ่านเป็นสาวกแผ่นก๊อป ยังไงท่านก็คงไม่สนอยู่ดีผมเองก็ไม่ง้อท่านด้วยเหมือนกัน

  แต่สำหรับอารยะชนทั้งหลายผู้มีความเคารพใน ทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่นแล้ว ถ้าท่านเป็นคนชอบอ่านการ์ตูนสั้นหรือเรื่องสั้นล่ะก็ (ถ้าแก่หน่อย อาจจะรู้จักหนังสือนิยายแบบ ให้เลือกตอบแล้วพลิกหน้า) ผมขอเอาคอขึ้นเขียงรับประกันได้เลยครับว่า 250 บาทนี้ไม่ทำให้ท่านผิดหวังอย่างแน่นอน

  สุดท้ายนี้ก็เช่นเดิม ขอบคุณทุกท่านที่อ่านจนจบนะครับ

   

  Penz

  ปล. เล่นแล้วคิดถึงชีวิตมหาลัยขึ้นมาตะหงิด ๆ เลยนะครับเนี่ย... แก่แล้วน๊อ...

  Comment

  Comment:

  Tweet