แก้ธีม - อัพเดท - เอาการเมืองออกจากหน้าแรก

   

  ออกตัว 4 คูณ 100 มาแต่ไกลเลยครับว่า "แก้ธีม" ไม่ได้เปลี่ยนธีม ผมพยายามอย่างที่สุดที่จะเปลี่ยนแล้วครับ แต่หาแนวทางทำแบ็คกราวด์สีดำให้ดูดีได้ยากยิ่งนัก แล้วก็ดันเป็นคนไม่ชอบใส่รูปมากซะด้วย ฟิคที่เขียนก็มีรูปแค่ตอนละรูป ก็เลยเอาวะ ตัดสินใจเปลี่ยนแต่หัวบล็อกแล้วแก้ไขสีให้ Entry มันดูสะดุดตาขึ้น ไม่รู้ว่าสำเร็จดังหวังหรือเปล่าเหมือนกัน

  วันก่อนเกริ่น ๆ เอาไว้ว่ากำลังพยายามจัดตั้งสตูดิโอในหมู่เพื่อน ๆ แต่ตอนนี้คาดการณ์ว่าจะต้องดองไปอีกสักพักเหมือนตอนตัดสินใจดองบล็อกนี้ไปเมื่อสองสามเดือนก่อน สาเหตุหลักสำคัญคือการต้องปรับตัวเข้ากับงานใหม่ หลังจากผมได้ Trim ๆ เข้ามาในวงการเกมเกือบสองปี ในที่สุดก็ได้งานเข้าใกล้สาย Production สักทีทั้งที่ไม่มีประวัติการศึกษาทางเทคนิคมาก่อน เขียนโปรแกรมก็กากแดก วาดภาพก็งั้น ๆ หูก็ไม่ค่อยดีแยก Layer เสียงไม่ค่อยออก เอกสารออกแบบก็ไม่เคยเขียน 

  แต่ดันสัมภาษณ์งานผ่านอย่างงุนงง...

  นี่ก็เข้าเทอมที่สองในการเรียน ป.โท แล้ว สารภาพว่าเริ่มหมดพลัง การบ้านส่วนตัวนี่ยังขยันปั่นเหมือนเดิม แต่เป็นงานกลุ่มเมื่อไหร่ล่ะก็ แรงผลักดันเหือดหายเหมือนเปิดฝาขวดน้ำมันเบนซินทิ้งเอาไว้ ยังไงยังงั้น

  เทอมนี้ต้องทำงานเหมือนเป็นนวัตกรเต็มตัวแล้ว แต่ละวิชาให้นำเทคโนโลยีสดจากแล็ปมาเขียนแผนธุรกิจบ้าง เขียน Application บ้าง Commercialize บ้าง ไม่ใช่ง่าย ๆ เหมือนกัน จบ BBA มาก็ต้องอ่านงานวิจัยเกี่ยวกับการหมักไซลิทอลโดยใช้แบคทีเรีย ต้องมาทำความรู้จักรหัสพันธุกรรม อ่านโครงสร้างโมเลกุล เขียนดีไซน์ สารพัดสารเพ นี่ถ้าต้องทำวิทยาศาสตร์การแพทย์ด้วยคงน็อคกันไปข้าง

  ขอบคุณ UBC จริง ๆ ที่มีช่อง NGC DSCV HIST มาเป็นยาช่วยย่อยความรู้นอกสังกัดพวกนี้ให้ ไม่งั้นคงจะเกิดอาการกบาลระเบิดตายคาห้องนอนตอนพยายามอ่าน Thesis เกี่ยวกับวิศวกรรมพลังงานและอื่น ๆ

   

  เหตุผลอีกอย่างที่อัพ Entry นี้ขึ้นมาก็ได้ระบุไว้แล้วตรงตัวว่า จะเอาการเมืองออกจากหน้าแรกเสียด้วย ไม่ใช่เพราะเบื่อหน่ายหรือเพราะเห็นว่ามันโหล แต่เป็นเพราะทำใจได้แล้ว ว่า "ชาติ" มันก็ต้องเป็นไปตามกรรม วันนี้ที่ออฟฟิศรอ Build เกมที่มาจากต่างประเทศ ก็ดันมาไม่ได้เพราะติดม็อบที่สนามบิน คิดว่าหลีกดีแล้ว ก็ดั๊นยังได้รับผลกระทบโดยตรงเสียอีก

   

  สุดท้ายนี้ก็มีสาส์นถึงเพื่อน ๆ และท่านผู้อ่านที่อาจไม่อยากนับผมเป็นเพื่อน ก็สุดจะแล้วแต่ว่า...

  เรามาช่วยกันทำงานและหน้าที่ของเราในวันนี้ ให้สุดความสามารถ อย่าได้ขาดตกบกพร่อง เพื่อที่อีกครึ่งศตวรรษข้างหน้า ลูกหลานจะได้มีแผ่นดิน และวัฒนธรรมอันนำไปสู่ความเจริญ อยู่อาศัยโดยพร้อมหน้ากันเถิดครับ...

   

   

  ขอบคุณที่อ่านจนจบ แลหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผมจะไม่ต้องแปลความประโยคสุดท้ายที่ฝากไว้กับทุกคนครับ

  Penz

   

  Comment

  Comment:

  Tweet

  สู้ๆ ค่า big smile

  #4 By Bluemoon on 2008-11-30 03:36

  หายไปเป็นเดือนเลยนะครับ big smile

  เป็นกำลังใจให้ครับ เคยรู้มาว่าเรียนปริญญาโทเหนื่อยแสนสาหัส ยิ่งทำงานไปด้วยยิ่งนรกแตก

  อ่านแล้วขำเหมือนกัน แต่เหมือนเป็นตลกร้ายมากกว่า ที่คุณบอกว่า เกมที่มาจากต่างประเทศติดม็อบสนามบิน

  อีกนิดนะครับ มองในแง่ดี ไมเคิล แองเจโล หรือ ดา วินชี่ ฯลฯ ก็รู้ศาสตร์หลายแขนงเหมือนกันครับ big smile ยกตัวอย่างมาระดับเทพทั้งนั้น

  #3 By -ratsder- on 2008-11-27 21:57

  เห็นด้วยครับ ทำหน้าที่ของตัวเราในวันนี้ให้ดีสุดความสามารถนั่นล่ะ ดีที่สุดครับ confused smile

  #2 By SkyKiD on 2008-11-27 21:01

  เห็นด้วยคะ big smile open-mounthed smile confused smile sad smile

  " ไม่มีอะไรสำคัญกว่าการตามรักษาจิตใจของเรา คิดดี พูดดี ทำดี มีความสุข "

  #1 By Sovy on 2008-11-27 12:34